บุคลากรของ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นวิทยากรฝึกอบรม ให้กับ บุคลากรของวิทยาลัยเทคนิค ลาว-เยอรมัน และวิทยาลัยพื้นที่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งจัดขึ้นโดย Ministry of Education and Spots Department of Technical and Vocational Education Lao-German Technical College. ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง มทร.อีสานและวิทยาลัยเทคนิคลาว-เยอรมัน จำนวน 2 หัวข้อ คือ 1. Advanced Electro Hydraulic Control and Maintenance โดย ผศ.เด่น คอกพิมาย อาจารย์กริชเพชร กล่ำมะรัตน์ และ นายวิษณุ เงินไทย 2. Innovative intelligent CAD/CAM/CNCโดย อาจารย์ชัยวัฒน์ วัฒนะกุล ผศ.สุทัศน์ ยอดเพ็ชร และคุณฤทธิ์เดช พรมหดำ ผู้เชี่ยวชาญจาก บริษัท CPCK จำกัด เป็นวิทยากร

โดยมี ท่านคำสะไหว ย่อมมีลาวง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคลาวเยอรมัน ให้การต้อนรับเปิดและปิดการอบรมพร้อมมอบใบประกาศให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 41 คน ระหว่างวันที่ 21 - 22 มีนาคม 2567 ณ Lao-German Technical College, สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว