คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี จับมือโรงเรียนท่าช้างราษฎร์บำรุง ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU)

วันที่ 21 มีนาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศตคุณ เดชพันธ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชชัย พุ่มพวง รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมและจัดหารายได้ อาจารย์กัมปนาท ถ่ายสูงเนิน หัวหน้าวิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ และคณาจารย์วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ ร่วมต้อนรับ นายศราวุธ ศรีหาบุญทัน ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนท่าช้างราษฎร์บำรุง และอาจารย์จากโรงเรียนท่าช้างราษฎร์บำรุง ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ณ ห้องประชุมบุษราคัม สำนักงานคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการทำงานร่วมกันในการปฏิรูปการศึกษาเพื่อตอบสนองความต้องการในการเรียนการสอนสายอาชีพของนักเรียนและประชาชนในชุมชน เพื่อพัฒนาและผลิตกำลังคนด้านวิชาชีพให้มีปริมาณและคุณภาพเพียงพอต่อความต้องการกำลังคนในการพัฒนาประเทศ เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาด้านอาชีวศึกษา

และเพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายไปสู่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายในการเข้าสู่หลักสูตรอาชีวศึกษาและระดับอุดมศึกษา