วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ให้การต้อนรับ บริษัท XCMG. MACHINE และบริษัท CHINA. MACHINE

วันที่ 15 พค 2566 วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี นำโดยอาจารย์กัมปนาท ถ่ายสูงเนิน ให้การต้อนรับ ผู้บริหารและตัวแทน บริษัท XCMG MACHINE และบริษัท CHINA MACHINE ซึ่งเป็นบริษัทผลิตและจำหน่าย เครื่องจักรในการขุดเจาะอุโมงค์ และเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ที่ใช้ในการสร้างถนนและรางรถไฟ ซึ่งในการนี้ได้มีการหารือในการทำความร่วมมือ สร้างบุคลากรด้านจักรกลหนักและร่วมสร้างมาตรฐานฝึกอบรมการใช้เครื่องจักรกลหนัก และการจัดทำใบรับรองการขับรถเครื่องจักร โดยมีวิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ บริษัท XCMG และสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ การดำเนินการจะช่วยผลักดันและสร้างแรงงานด้านจักรกลหนักให้ได้รับมาตรฐานที่เป็นสากล