คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมโครงการ Startup Thailand League 2023 ในกิจกรรม Regional Pitching ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

วันที่ 10 มิถุนายน 2566 อาจารย์ ดร.พรสวรรค์ ทองใบ รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา พร้อมด้วย ผศ.สุภาธิณี กรสิงห์, ผศ.ดร.นุชนาฎ สันทาลุนัย, ผศ.ดร.จิตติวัฒน์ นิธิกาญจนาธาร, นำนักศึกษาผู้ประกอบการ Startup เข้าร่วมโครงการ Startup Thailand League 2023 ในกิจกรรม Regional Pitching ที่จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาทั่วภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้ร่วมประชันไอเดีย สร้างสรรค์แผนงาน และนำเสนอธุรกิจสตาร์ทอัพ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ สำนักงานอุทยานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

ผลการแข่งขันในครั้งนี้ ทีม TDE RMUTI “ผลงานเส้นพลาสติกรีไซเคิลเรืองแสง สำหรับการพิมพ์ขึ้นรูป 3 มิติ” ของ น.ส.บุญธิชา ชีโพธิ์, นายธเนศ งามเมืองปัก, น.ส.ธัญญธรณ์ นาคพวง, น.ส.หยกรัตนา จุติตรี นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องมือ และแม่พิมพ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.อีสาน น.ส.พิมพ์ลภัส สวนเกษ นักศึกษาสาขาการตาด คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ผศ.ดร.จิตติวัฒน์ นิธิกาญจนาธาร อาจารย์ประจำสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ และอาจารย์ปิยมาภรณ์ เทียมจิตร อาจารย์ประจำสาขาวิชาการตลาด อาจารย์ที่ปรึกษา ได้ผ่านเข้ารอบ Demo Day เข้าร่วมนำเสนอผลงานนวัตกรรมต้นแบบต่อไป